Hướng dẫn chế biến món tổ Yến bò hầm khoai tây đơn giản dễ làm tại nhà

Sau một tuần làm việc căng thẳng, hoạt động ẩm thực cuối tuần không những khơi gợi cảm giác gia đình ấm cúm. Những món ăn làm từ yến sào sẽ mang đến cho cả gia đình bạn năng lượng bổ sung và dinh dưỡng cần thiết cho cả một tuần sau đó, và, nếu gia đình nhỏ của bạn chỉ có 2 người, hãy thử món yến sào hầm bò khoai tây và nhâm nhi cùng rượu vang bên ánh nến nào. Cách chế biến cực kỳ đơn giản, lại ngon miệng, mà giá trị dinh dưỡng mang lại thì không thể bàn cãi nhé.

Muốn chưng tổ yến bò hầm khoai tây này được ngon thì bạn nên chọn phần thịt bò chỗ có gân. Khi hầm nhừ sẽ rất ngon.

1. Nguyên liệu cho món tổ yến bò hầm khoai tây: 

- Yến sào: hai tổ yến đã qua sơ chế (làm sạch lông)
- Thịt bò: 1 kg
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 3 quả
- Gừng, hành, rau mùi, đường phèn, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu….

Cách chưng tổ yến bò hầm khoai tây: 

- Yen sao Khanh Hoa rửa sạch, để ráo chưng cách thủy khoảng 30 phút rồi mang ra để nguội.
- Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ miếng vuông dày, ướp với gia vị hạt tiêu, đường phèn, hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương. Cho vào nồi áp xuất xào săn rồi cho nước vào bắt đầu hầm
- Cà chua bổ làm 4, còn khoai tây bổ 6 tùy thuộc to hay nhỏ
- Cho cà chua vào chảo chưng lên để tạo màu
- Cà rốt và khoai tây bỏ vào xào để ngấm mắm muối.
- Cho tất cả vào nồi áp suất và bắt đầu ninh khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.
- Khi bò hầm khoai tây chín ta lấy yến đã chưng cách thủy đổ vào thêm hành + mùi cắt nhỏ rắc lên trên ta sẽ có một món ăn vừa thơm ngon và bổ dưỡng.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có 1 món Cách chưng tổ yến bò hầm khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Món này hợp với thời tiết se lạnh. Ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Comments